spot_img

Triển lãm Sự Sống lan tỏa thông điệp sống đẹp, bảo vệ thiên nhiên

Triển lãm Sự Sống lan tỏa thông điệp sống đẹp, bảo vệ thiên nhiên

Triển lãm gồm 18 tác phẩm của các danh họa Nguyễn Gia Trí, Lê Phổ, Dương Bích Liên, Nguyễn Sáng, Bùi Xuân Phái, Nguyễn Tư Nghiêm…

Harper's Bazaar_Triển lãm Sự Sống tại Norfolk Mansion_08

Diễn ra từ nay đến hết 30/4/2023, triển lãm Sự Sống là một trong chuỗi các hoạt động thuộc dự án Sự Sống nhằm truyền cảm hứng và dẫn dắt công chúng dự triển lãm hướng về Côn Đảo – nơi đầu tiên “Sự Sống” sẽ đặt chân đến với sự kiện chính diễn ra vào đầu tháng 5/2023, để kể câu chuyện về gìn giữ, bảo tồn môi trường thiên nhiên với những chất liệu là di sản văn hoá-nghệ thuật tại nơi đây. Côn Đảo, nơi giá trị thiên nhiên vẫn còn nguyên sơ nhất mà chúng ta cần phải giữ gìn, bảo vệ cho muôn đời sau.

Khi duy mỹ là khởi nguồn của sáng tạo và phục sinh

Harper's Bazaar_Triển lãm Sự Sống tại Norfolk Mansion_06

Sự Sống được khởi xướng bởi PDA & Partners (PDA). Đây là một dự án đặc biệt, thông qua hình thức biểu diễn nghệ thuật, những hoạt động thực tế, những sự kiện chủ đề chuyên sâu, để chuyển tải thông điệp và hành động vì mục tiêu bảo tồn thiên nhiên, gìn giữ các kỳ quan tự nhiên; trân trọng lịch sử như một di sản quý giá, kế thừa và phát huy những giá trị văn hoá nghệ thuật; và cùng lan tỏa thông điệp sống đẹp, cống hiến vì những giá trị nhân văn.

Harper's Bazaar_Triển lãm Sự Sống tại Norfolk Mansion_05

Sứ mệnh của Sự Sống sẽ được lan rộng tích cực và mạnh mẽ khi được kể bằng câu chuyện nghệ thuật. Từ cảm hứng và sáng tạo của những người sáng lập và cộng sự, Tổng đạo diễn Tuấn Lê (được biết đến là Tổng đạo diễn của nhiều show diễn độc đáo để tôn vinh văn hoá Việt Nam, đã ghi dấu ấn trong nước và quốc tế) sẽ mang đến nhiều trải nghiệm nguyên bản, khác biệt và duy nhất cho những vị khách tham dự.

Harper's Bazaar_Triển lãm Sự Sống tại Norfolk Mansion_07

Không gian thiết kế được sắp đặt theo ý tưởng sử dụng các yếu tố vật chất của Côn Đảo như: đá, cát, thanh âm của biển, con người… để người xem có thể cảm nhận những gì sẽ diễn ra ở bờ biển Côn Đảo. Nơi đây sẽ mang tính chắt lọc, nhằm tái hiện khung cảnh tại Côn Đảo thông qua việc kết hợp hài hoà các loại hình nghệ thuật như: sắp đặt, trình diễn, hội hoạ, ánh sáng, âm nhạc… để lột tả vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên. 

Harper's Bazaar_Triển lãm Sự Sống tại Norfolk Mansion_01

Tại đây, khách mời được tham quan không gian khai mở ý niệm cho trải nghiệm Sự Sống trọn vẹn, bước vào hành trình từ thành phố náo nhiệt ra thẳng bờ biển Côn Đảo. Âm thanh tự nhiên của biển cả, chuyển động tinh tế của các nghệ sĩ múa theo nhạc piano live đã đánh thức mạnh mẽ các giác quan. Một không gian chữa lành, hòa hợp của sự sống có sự dự phần của tất cả người tham gia.

Bộ sưu tập tranh triệu đô của các danh họa nổi tiếng Việt Nam

Harper's Bazaar_Triển lãm Sự Sống tại Norfolk Mansion_04

Đặc biệt, tại triển lãm, những người yêu mến hội họa sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa đỉnh cao. Những bức tranh đã thể hiện nguồn cảm hứng, câu chuyện và thông điệp của Sự Sống: các mảng màu thiên nhiên chân thực, những dung dị đời thường của gia đình và phong tục, cảnh sắc quê hương tươi đẹp, sự tuần hoàn của vũ trụ…

Những họa sĩ tài danh của nền mỹ thuật Việt Nam, từ thời kỳ tranh Đông Dương đến hiện đại như Nguyễn Gia Trí, Lê Phổ, Dương Bích Liên, Nguyễn Sáng, Bùi Xuân Phái, Nguyễn Tư Nghiêm… đã đưa câu chuyện của SỰ SỐNG thành các kiệt tác nghệ thuật. Những bức họa thể hiện tính dân tộc và văn hiến phương Đông với nhiều mảng màu đặc trưng của Việt Nam, mang đến cho khách thưởng lãm nhiều bài học về sự sáng tạo và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.

Harper's Bazaar_Triển lãm Sự Sống tại Norfolk Mansion_03

Nói về dự án cũng như hoạt động triển lãm đặc biệt này, ông Phạm Thiên Vũ, đại diện ban tổ chức chia sẻ:

 “Thiên nhiên luôn là cảm hứng bao la cho nghệ thuật, là cội nguồn của sáng tạo, đưa con người hướng tới chân thiện mỹ, giúp nhân loại hướng tới những điều vĩ đại hơn cuộc sống thường nhật.

Sự Sống là chuỗi sự kiện để quảng bá văn hóa nghệ thuật, kết nối con người hiện đại với thiên nhiên thuần khiết, thúc đẩy đối thoại văn hóa, bảo tồn di sản vật thể và phi vật thể. Sự kết nối này đưa đến năng lượng tích cực, giúp chúng ta sáng tạo.

Tham dự chuỗi sự kiện của Sự Sống, mỗi người có thể dự phần một cách ý thức trong quá trình phát triển bản thân, đưa ra các ứng xử tích cực với môi trường, tự nhiên; họ sẽ là những cánh tay nối dài, góp phần vào việc bảo tồn, duy trì Sự Sống, nguồn sống, cảnh quan thiên nhiên, động vật và gìn giữ các kỳ quan tự nhiên cũng như những tác động tích cực lên môi trường, duy tôn những giá trị di sản, văn hoá, lịch sử”.

Harper's Bazaar_Triển lãm Sự Sống tại Norfolk Mansion_02

Khi được hỏi về cảm hứng sáng tạo về chuỗi sự kiện, đạo diễn Tuấn Lê cho biết:

Sự Sống là điểm giao kết nối giữa con người với thiên nhiên, gắn liền với thiên nhiên, tổ chức tại những nơi ở Việt Nam đã được ghi nhận, công nhận về gìn giữ, bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn những giá trị văn hoá, để tôn vinh những công trình di sản hoặc công trình kiến trúc, cảnh quan Việt Nam. Những sự kiện của Sự Sống mang đến những trải nghiệm riêng biệt, hoàn toàn khác biệt & mới lạ, là sự kết nối cảm xúc bởi trình diễn của những nghệ sĩ Việt tài năng, bằng những sản phẩm văn hoá nghệ thuật độc đáo & hiếm có.

Sự Sống là điểm chạm của cảm xúc, nơi không chỉ là những trải nghiệm độc đáo, đáng nhớ, đáng giá, mà còn là nguồn động lực cho những người tham gia tiếp tục cố gắng cho hành trình của mình, cống hiến vì những giá trị to lớn hơn. Thiên nhiên và những giá trị truyền thống là nền tảng và là nguồn cảm hứng vô tận để chúng ta có thể làm việc cùng nhau, khởi nguồn của sáng tạo và phục sinh”.

THÔNG TIN CHO BẠN

Đế tham quan triển lãm Sự Sống, bạn hãy đăng ký link dưới đây.

Địa điểm
Norfolk Mansion
19–21 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP. HCM

Thời gian
Từ ngày 15/4/2023 đến 30/4/2023
Mở cửa 10h00 đến 12h00, và 17h00 đến 20h00

Đăng ký tham quan tại LINK

CÁC TRIỂN LÃM HAY CHO DỊP NGHỈ LỄ 30/4

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

jQuery(document).ready(function($) {

$(‘.pic-instagram’).click( function( e ) {
e.preventDefault();
var post_id = $(this).attr(‘data-post-id’);
$(‘.nav-pills-custom a[href=”#pills-comment-‘+post_id+'”]’).trigger( ‘click’ );
//Load slide
var url = $(this).attr(‘href’);
var slide = parseInt(url.substring(url.lastIndexOf(‘#’)+1)); // 4
$(“.article-slideshow”).carousel(slide);
$(‘html, body’).animate({
scrollTop: $(“#pills-comment-tab-custom-” +post_id ).offset().top
});
});

});

Xem thêm

2718016
Huong98
Huong98http://thanhpholamdep.com
Tôi có nic name là Hưởng Hào Hoa, với niềm đam mê seo mãnh liệt, tôi mong muốn đưa tới quý vị các bạn những thông tin chính xác nhất trên kết quả tìm kiếm. Với trang web chuyên về làm đẹp, thẩm mỹ này tôi mong bạn sẽ có đầy đủ thông tin tổng hợp cho mình

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest Articles