spot_img

Nhà văn hóa Sĩ Hoàng hé lộ những điểm đặc sắc của chương trình truyền hình thực tế Fashion Tour

Nhà văn hóa Sĩ Hoàng hé lộ những điểm đặc sắc của chương trình truyền hình thực tế Fashion Tour

Sĩ Hoàng – Nhà văn hoá, nhà thiết kế, một trong những vị cố vấn của chương trình truyền hình thực tế “Fashion Tour” bật mí về những điểm hấp dẫn của chương trình

Chương trình truyền hình thực tếkết hợp giữa thời trang – du lịch – âm nhạc mang tên Fashion Tour vừa công bố vào những ngày cuối tháng 4/2023 đang được giới chuyên môn và người hâm mộ cực kỳ quan tâm. Theo đó, chương trình truyền hình thực tế này không chỉ mang đến những thông điệp lý thú về văn hoá, thời trang, du lịch, âm nhạc… mà còn hứa hẹn sẽ là một chương trình giải trí đặc sắc cho mọi lứa tuổi.

Các cố vấn của chương trình Fashion Tour

Để hiểu rõ hơn về Fashion Tour, Harper’s Bazaar đã có cuộc trò chuyện cùng một trong các vị cố vấn của chương trình: Nhà văn hóa, nhà thiết kế Sĩ Hoàng. Hãy nghe anh tiết lộ về những điểm đặc sắc của chương trình truyền hình thực tế đáng mong đợi nhất năm 2023 này.

Một chương trình truyền hình thực tế đặc biệt

Theo tôi thì đây là một chương trình truyền hình thực tế rất đặc biệt. Fashion Tour được quay tại 63 tỉnh thành trên khắp cả nước để truyền tải câu chuyện về văn hóa của người Việt qua thời trang. Chương trình bao hàm các yếu tố về văn hóa, lịch sử, âm nhạc, du lịch, di sản… và những đặc thù của mỗi vùng miền trong từng tập phim.

Khám phá các điểm đến đặc sắc của Việt Nam

Việt Nam có những đặc thù mà không phải quốc gia nào cũng có được. Nước ta có biển, có sông, có núi, có đầm, có phá. Có cả khí hậu nhiêt đới lẫn ôn đới và kể cả sa mạc. Bởi vậy những điểm đến trong các tập phim của Fashion Tour là vô cùng phong phú và đa dạng.

Qua đó, chương trình sẽ mang thêm một giá trị khác nữa đó là thúc đẩy du lịch Việt Nam đến với người dân trong nước và quốc tế.

Giá trị giáo dục cho thế hệ trẻ

Fashion Tour sẽ thực hiện trên khắp 63 tỉnh thành và khám phá  nền văn hóa đậm đà bản sắc của 54 dân tộc anh em khác nhau. Bởi vậy tôi tin rằng những tập phim của Fashion Tour là một tư liệu quý cho thế hệ trẻ. Thông qua chương trình, giới trẻ sẽ có những hiểu biết và từ đó dấy lên niềm tự hào về đất nước, dân tộc mình để góp phần vào việc gìn giữ và phát huy những giá trị đó.

Với vai trò cố vấn chương trình, người đang làm công tác giảng dạy tôi nghĩ Fashion Tour sẽ là một giáo án, giáo trình rất quan trọng về văn hóa cho các em học sinh, sinh viên. Cấu trúc của mỗi một tập phim đều có một bộ phận nghiên cứu. Họ gặp gỡ những nhà nghiên cứu, sử học, văn hóa học, nghệ thuật của từng vùng. Sau đó chọn lọc và viết nên kịch bản cho chương trình. Bởi vậy trong Fashion Tour sẽ tập hợp vô vàn những câu chuyện mà có khi chính người Việt Nam cũng chưa biết.

Khôi phục làng nghề truyền thống

Tôi nghĩ rằng các Nhà thiết kế tham gia vào Fashion Tour sẽ tạo ra phong cách thời trang riêng của người Việt Nam. Và như vậy Việt Nam không phải chạy theo thời trang thế giới nữa.

Người Việt cũng sẽ hãnh diện khi thấy những trang phục trong chương trình được làm bởi chính các NTK Việt và bằng nguyên phụ liệu đặc thù của những làng nghềtruyền thống. Qua đó cũng giúp những nghề thủ công từ kim hoàn, dệt, làm nón, làm guốc.. được biết đến và giữ gìn. Và biết đâu không chỉ người Việt Nam mà khi trình chiếu trên các kênh quốc tế, văn hóa Việt còn được lan tỏa trên thế giới.

Ngày xưa Giáo sư Trần Văn Khê từng nói: Người Việt Nam không phải chỉ biết tiếp thu những giá trị tinh hoa của thế giới mà người Việt còn phải biết đưa những giá trị ấy ra thế giới. Tôi kỳ vọng Fashion Tour mang lại sự thay đổi mới mẻ cho chương trình truyền hình. Đem đến giá trị cho người xem và giúp họ có trách nhiệm phát huy nó lên. Và chúng ta không phải chỉ giữ cho người Việt mà còn lan tỏa ra thế giới. Để càng ngày càng nhiều  di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO thế giới công nhận.

Tính giải trí của Fashion Tour 

Trong mỗi tập phim, các nhà thiết kế và khách mời sẽ phải trải qua những thử thách do ban biên tập đưa ra. Điều này sẽ giúp bộc lộ tính cách của mỗi khách mời trong Fashion Tour. Từ đó mang đến những màu sắc riêng, độc đáo cho mỗi tập.

Đặc biệt, ở mỗi địa danh ban biên tập sẽ  sự phối hợp với nhân sự ở địa phương. Đó là những ca sỹ, nhạc sỹ, nghệ nhân, người mẫu, người làm nghệ thuật ở đó để mang đến những câu chuyện riêng cùng đặc trưng của văn hóa vùng miền.

Dưới sự nghiên cứu, chọn lọc và dàn dựng của ban biên tập, Fashion Tour sẽ là một chương trình truyền hình thực tế sống động phải xem đi xem lại nhiều lần.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

jQuery(document).ready(function($) {

$(‘.pic-instagram’).click( function( e ) {
e.preventDefault();
var post_id = $(this).attr(‘data-post-id’);
$(‘.nav-pills-custom a[href=”#pills-comment-‘+post_id+'”]’).trigger( ‘click’ );
//Load slide
var url = $(this).attr(‘href’);
var slide = parseInt(url.substring(url.lastIndexOf(‘#’)+1)); // 4
$(“.article-slideshow”).carousel(slide);
$(‘html, body’).animate({
scrollTop: $(“#pills-comment-tab-custom-” +post_id ).offset().top
});
});

});

Xem thêm

2722291
Huong98
Huong98http://thanhpholamdep.com
Tôi có nic name là Hưởng Hào Hoa, với niềm đam mê seo mãnh liệt, tôi mong muốn đưa tới quý vị các bạn những thông tin chính xác nhất trên kết quả tìm kiếm. Với trang web chuyên về làm đẹp, thẩm mỹ này tôi mong bạn sẽ có đầy đủ thông tin tổng hợp cho mình

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest Articles