spot_img

Lâm Tâm Như trở lại thần bí với Sát nhân bắt chước

Lâm Tâm Như trở lại thần bí với Sát nhân bắt chước

Sát nhân bắt chước (Copycat Killer) đánh dấu sự trở lại của Lâm Tâm Như sau thành công rực rỡ của Hoa đăng sơ thượng năm 2021. Với cùng đề tài phá án, liệu bộ phim có đáp ứng được kỳ vọng của khán giả đối với họ Lâm?

review phim Sát nhân bắt chước (Copycat Killer)

Các nhân vật chính trong phim Sát nhân bắt chước (Copycat Killer)

Sát nhân bắt chước (Copycat Killer) cải biên từ tiểu thuyết tội phạm Mohou-han của nhà văn Nhật Bản Miyabe Miyuki, kể về một kẻ giết người hàng loạt nhắm vào các cô gái trẻ. Đặc điểm của kẻ này là báo trước hành vi phạm tội của mình, ra mặt thách thức cảnh sát. Sự ngang ngược của hắn khiến người ta liên tưởng tới Joker trong phim The Dark Knight 2008, hay tên sát nhân Riddler trong phim The Batman 2022.

Nội dung phim Sát nhân bắt chước (Copycat Killer)

Nội dung phim Sát nhân bắt chước

Đài Bắc, thành phố Tùng Diên năm 1997, các băng đảng xã hội đen hoành hành, mọi giá trị đạo đức lẫn lộn, người ta không biết đâu là sự thật, truyền thông thao túng và tranh giành tin tức.

Sát nhân đeo mặt nạ Noh lại gửi một đoạn băng tới các đài truyền hình, tuyên chiến với kiểm sát viên Quách Hiểu Kỳ. Hắn cho rằng một người chính trực như Quách Hiểu Kỳ cũng sẽ nổi tâm ma nếu bị ép vào đường cùng.Sau đó một bàn tay phụ nữ được phát hiện trong công viên, một vài cô gái trẻ lần lượt mất tích khiến toàn thành phố rơi vào hoang mang. Việc gia đình các nạn nhân lên tivi trả lời phỏng vấn đã khiến sóng truyền hình trở thành gánh xiếc, càng khiến tên sát nhân kích động.

Các nhân vật trong phim Sát nhân bắt chước (Copycat Killer)

1. Kiểm sát viên Quách Hiểu Kỳ (Ngô Khảng Nhân đóng)

Kiểm sát viên Quách Hiểu Kỳ (Ngô Khảng Nhân đóng)

Quách Hiểu Kỳ là một công tố viên tài năng và tận tụy. Tuy nhiên quá khứ của anh không yên bình. Anh từng có tuổi trẻ bốc đồng và mâu thuẫn sâu sắc với bố mình, khiến sau này chính bản thân anh phải hối hận. Bóng ma tâm lý chính là đặc điểm chung của cả Quách Hiểu Kỳ và tên sát nhân.

2. Phát thanh viên Diêu Nhã Từ (Lâm Tâm Như đóng)

Phát thanh viên Diêu Nhã Từ (Lâm Tâm Như đóng)

Diêu Nhã Từ là phát thanh viên chủ chốt của Đài Tin Tức TNB. Cô có mối quan hệ rộng và luôn đem về tin tức hot cho đài. Nhưng Diêu Nhã Từ cũng là người bất chấp, cô không quan tâm đến cảm xúc của người khác và chỉ muốn lập thành tích cho mình.

Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài xấc xược của Diêu Nhã Từ, cô cũng là một người dũng cảm, phân rõ đúng sai. Vì chỉ trích kẻ sát nhân ngay trên sóng truyền hình mà cô đã rơi vào tay hắn.

3. Phóng viên Lộ Nghiên Chân (Giang Nghi Dung đóng) phim Sát nhân bắt chước

Phóng viên Lộ Nghiên Chân (Giang Nghi Dung đóng) phim Sát nhân bắt chước

Bạn thân của Lộ Nghiên Chân bị người ta sát hại dã man, nhưng truyền thông lại đưa tin sai sư thật, hạ thấp phẩm giá của nạn nhân. Do đó Lộ Nghiên Chân muốn trở thành ký giả để vạch trần những kẻ giết người. Cô đeo đuổi đề án “Những cô gái mất tích nơi đô thị”, muốn trả lại minh bạch cho các cô gái trẻ.

4. Cảnh sát Lâm Thượng Dũng (Thỏa Tông Hoa đóng)

Cảnh sát Lâm Thượng Dũng (Thỏa Tông Hoa đóng)

Anh là Đội trưởng Cục Cảnh sát phố Tùng Diên, kết hợp cùng Quách Hiểu Kỳ điều tra phá án. Lâm Thượng Dũng có một cô con gái đang ở tuổi nổi loạn. Anh không quản nổi con mình, cuối cùng cô gái rơi vào tay tên sát nhân khiến anh vô cùng ân hận.

>>> Đọc thêm: 20 BỘ PHIM MA HAY TRÊN NETFLIX GÂY ÁM ẢNH ĐẾN TỘT CÙNG

20 BỘ PHIM KINH DỊ HAY NHẤT TRÊN NETFLIX CHO CÁC MỌT PHIM

5. Bác sĩ tâm lý Hồ Doãn Tuệ (Kha Giai Yến đóng)

Bác sĩ tâm lý Hồ Doãn Tuệ (Kha Giai Yến đóng)

Hồ Doãn Tuệ chuyên về tâm lý tội phạm, hỗ trợ lập hồ sơ kẻ sát nhân. Cô từng có quan hệ tình cảm với Quách Hiểu Kỳ nhưng hiện hai người là bạn bè. Cô rất lo lắng khi em trai Hồ Kiến Hòa mất tích.

6. Phóng viên ảnh Hồ Kiến Hòa (Hạ Đằng Hoành đóng) phim Copycat Killer

Phóng viên ảnh Hồ Kiến Hòa (Hạ Đằng Hoành đóng) phim Copycat Killer

Hồ Kiến Hòa là phóng viên ảnh ở Đài Tin Tức TNB, tính cách nhút nhát nhưng tốt bụng. Anh có một vết sẹo lớn trên mặt. Hồ Kiến Hòa là bạn thân của kẻ sát nhân, hết lòng muốn giúp đỡ hắn, cuối cùng nhận lại kết cục thảm.

7. DJ Thẩm Gia Văn (Phạm Thiếu Huân đóng)

DJ Thẩm Gia Văn (Phạm Thiếu Huân đóng)

Ẩn sau vẻ ngoài bất cần đời của DJ Thẩm Gia Văn là một tên tội phạm có tâm lý méo mó. Chị gái của hắn đã qua đời khi mới được hai tháng tuổi. Người mẹ bị ám ảnh tâm lý nên sau khi sinh Thẩm Gia Văn đã bắt ép con trai mình ăn mặc và sống như một bé gái.

Cả hai mẹ con họ đều bị nguyền rủa bởi linh hồn của bé gái. Hình ảnh bóng ma của bé gái luôn xuất hiện trước mắt Thẩm Gia Văn. Vì bị mẹ ép sống sai giới tính nên Thẩm Gia Văn mới bắt cóc các cô gái trẻ, hãm hiếp, hành hạ họ để trả thù đời, đồng thời chứng minh năng lực đàn ông của mình.

>>> Đọc thêm: 6 TỰA PHIM KINH DỊ ÂU MỸ ĐƯỢC XÂY DỰNG TỪ CÂU CHUYỆN CÓ THẬT

12 PHIM MA KINH DỊ THÁI LAN HAY NHẤT KHÔNG DÀNH CHO NGƯỜI “YẾU TIM”

Phim Sát nhân bắt chước (Copycat Killer) có hay như Hoa đăng sơ thượng?

Sát nhân bắt chước (Copycat Killer)

Câu trả lời đáng tiếc là không. Nếu như bộ phim Hoa đăng sơ thượng cho đến phần 3 vẫn chưa biết ai là hung thủ, thì phim Sát nhân bắt chước lại lộ hung thủ ngay từ tập 5. Tính cách của tất cả các nhân vật trong phim đều một chiều, không có góc khuất, ai cũng bị đóng khung. Đặc biệt nhân vật nhà tâm lý học của Kha Giai Yến và nhân vật phóng viên của Giang Nghi Dung được xây dựng rất hời hợt, nhàm chán, không có một chút cá tính nào, không thích hợp với đặc điểm mạnh mẽ, nhanh nhẹn, thông minh của dạng vai này.

một cảnh trong phim

Cách xây dựng nhân vật trong phim là một điểm trừ rất lớn, rất đáng phê bình, làm hỏng cả một tiểu thuyết tốt. Chưa kể diễn xuất của dàn diễn viên chỉ dừng lại ở mức dưới trung bình, là một sự thụt lùi đáng kể so với dàn cast “siêu hợp vai” với khả năng diễn xuất đỉnh cao của Hoa đăng sơ thượng. Thực tế cách diễn “cho xong” của các diễn viên trong phim Sát nhân bắt chước khiến người xem rất bực mình, ai cũng bị bọc trong kén không dám đột phá bước ra.

Chấm điểm phim: 4/10

Chấm điểm phim: 4/10

Ngô Khảng Nhân

Nhân vật gây thất vọng lớn nhất có lẽ phải kể đến nam chính Ngô Khảng Nhân. Anh từng thể hiện vai má mì giả gái Baby Bảo Bối trong Hoa đăng sơ thượng khá ấn tượng. Nhưng đối với vai công tố viên Quách Hiểu Kỳ thì anh lại lộ khá nhiều hạn chế.

Gương mặt của anh thật sự thiếu sức hút với một vai chính kịch truyền hình. Nếu so với vẻ phong trần của Dương Hựu Ninh trong vai cảnh sát Thành của Hoa đăng sơ thượng thì quả thật kém xa. Huống chi lối diễn của Ngô Khảng Nhân quá sức nặng nề và chậm chạp, đặt giữa bối cảnh âm u của các vụ án mạng càng khiến cho bộ phim nặng nề gấp 5 lần.

Phim Sát nhân bắt chước (Copycat Killer) có hay như Hoa đăng sơ thượng?

Ngô Khảng Nhân, Giang Nghi Dung và Kha Giai Yến đều khó dành được thiện cảm của khán giả.

Đáng tiếc là trong bộ phim này không chỉ có Ngô Khảng Nhân là chậm chạp, lề mề. Dường như mọi nhân vật trong phim đều bật chế độ “slow motion”; chỉ có Lâm Tâm Như là linh hoạt, sống động.

Lâm Tâm Như

Lâm Tâm Như

Có người cho rằng Lâm Tâm Như thích hợp với một vai cameo hơn là đảm nhận vai phụ trong phim này. Cô đã lặp lại chính mình trong Hoa đăng sơ thượng. Vẫn vẻ ngoài đó, sự sắc sảo đó, phong cách hút thuốc như vậy… Lâm Tâm Như không hề có một sự đột phá nào. Tuy nhiên, lời thoại dành cho nhân vật phát thanh viên Diêu Nhã Từ ít ra cũng “khá khẩm” hơn các vai khác.

Phạm Thiếu Huân

Phạm Thiếu Huân

Nếu có ai đó khiến cho người ta nhớ đến trong phim này thì có lẽ đó chính là nhân vật sát nhân bị bóng ma tâm lý Thẩm Gia Văn. Phạm Thiếu Huân diễn cũng chưa thể nói là tốt, chưa lột tả được sự đáng sợ của người bị “quỷ ám”, mắt miệng đều chưa diễn ra được sự biến thái phải có của nhân vật này. Nhưng ít ra anh cũng đẹp trai.

Nếu đổi lại để anh đóng vai công tố viên Quách Hiểu Kỳ, và Ngô Khảng Nhân đóng kẻ phản diện Thẩm Gia Văn có lẽ sẽ hợp hơn. Dẫu sao Thẩm Gia Văn cũng là nhân vật khiến người ta day dứt nhất trong phim, nó phần nào nói lên hoàn cảnh đau khổ của cộng đồng LBGT, khi họ bị gia đình ép buộc phải sống trái với bản năng của mình.

một cảnh trong phim

Theo Now News, bộ phim Sát nhân bắt chước (Copycat Killer) đã dẫn đầu danh sách phim hot tại Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan sau khi ra mắt vào ngày 31-3-2023. Phim được chấm 6.9 điểm trên IMDb. Nhưng nếu bạn từng xem Hoa đăng sơ thượng, bạn sẽ không muốn xem bộ phim này. Phim đã chiếu trọn bộ 10 tập trên Netflix.

>>> Đọc thêm: TOP 50 BỘ PHIM KINH DỊ HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

TOP 48 PHIM KINH DỊ HÀN QUỐC HAY VÀ RÙNG RỢN NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

jQuery(document).ready(function($) {

$(‘.pic-instagram’).click( function( e ) {
e.preventDefault();
var post_id = $(this).attr(‘data-post-id’);
$(‘.nav-pills-custom a[href=”#pills-comment-‘+post_id+'”]’).trigger( ‘click’ );
//Load slide
var url = $(this).attr(‘href’);
var slide = parseInt(url.substring(url.lastIndexOf(‘#’)+1)); // 4
$(“.article-slideshow”).carousel(slide);
$(‘html, body’).animate({
scrollTop: $(“#pills-comment-tab-custom-” +post_id ).offset().top
});
});

});

Xem thêm

2590541
Huong98
Huong98http://thanhpholamdep.com
Tôi có nic name là Hưởng Hào Hoa, với niềm đam mê seo mãnh liệt, tôi mong muốn đưa tới quý vị các bạn những thông tin chính xác nhất trên kết quả tìm kiếm. Với trang web chuyên về làm đẹp, thẩm mỹ này tôi mong bạn sẽ có đầy đủ thông tin tổng hợp cho mình

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest Articles