spot_img

Đi đâu chơi dịp lễ 30/4? Về miền Tây dự các lễ hội ẩm thực, du lịch

Đi đâu chơi dịp lễ 30/4? Về miền Tây dự các lễ hội ẩm thực, du lịch

Nhiều tỉnh miền Tây tổ chức loạt lễ hội ẩm thực, ca nhạc và hoạt động du lịch giải trí nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Các tỉnh miền Tây sông nước luôn thu hút khách du lịch với văn hóa, cảnh đẹp và ẩm thực đặc biệt. Dịp lễ 30/4 – 1/5 này, nhiều tỉnh miền Tây tổ chức các lễ hội đặc sắc nhằm kích cầu du lịch phát triển. Nếu vẫn chưa biết đi đâu chơi dịp nghỉ lễ 30/4, bạn có thể ghé các tỉnh miền Tây để tham dự loạt lễ hội đặc sắc tại đây.

Cần Thơ

Lễ hội Khinh khí cầu ngắm những màn trình diễn đẹp mắt

Hình minh họa

Lễ hội khinh khí cầu với chủ đề Bay lên Cần Thơ! Tự hào quê hương gạo trắng nước trong sẽ diễn ra từ ngày 30/4 đến 3/5.

Theo đó, sự kiện lần này quy tụ 30 khinh khí cầu các loại. Trong đó, có 6 khinh khí cầu cấp 7 (3 khinh khí cầu bay treo (tethering); 2 khinh khí cầu bay tự do (free flying) và 1 khinh khí cầu tham quan); 20 khinh khí cầu cấp 1 bay treo và 4 khinh khí cầu trang trí mặt đất.

Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của 4-5 dù lượn động cơ (paramotor); 1 máy bay cánh vải…

Lễ hội sẽ có ít nhất một khinh khí cầu thổi phồng để khách tham quan trong vòng 4 ngày đặt tại sân vận động Cần Thơ. Khách được tham quan miễn phí theo nhóm 20 – 30 người mỗi lần 4 – 6 phút. Ngoài ra sẽ có ba đêm hoa đăng khinh khí cầu cấp 7 (dựng các khinh khí cầu dưới đất rồi dùng kỹ thuật làm phát sáng như đèn lồng khổng lồ) được tổ chức với lịch trình như sau:

  • Ngày 30/4 tại sân vận động Cần Thơ
  • Ngày 1/5 tại phố đi bộ Bến Ninh Kiều
  • Ngày 2/5 tại đường Sông Hậu, phường Cái Khế

Về thời gian bay của khinh khí cầu là từ 6h đến 9h30 và từ 17h đến 20h30 mỗi ngày. Khinh khí cầu có thời lượng bay mỗi buổi từ 90-120 phút; khinh khí cầu cấp 1 bay mỗi buổi 40-60 phút (bay sáng và chiều). Các khinh khí cầu bay tự do bay trong 45-60 phút.

Được biết để phục vụ cho sự kiện, tỉnh Cần Thơ sử dụng khoảng 50 phi công và kỹ thuật viên khinh khí cầu. Đặc biệt lễ hội sẽ miễn phí vé cho tất cả người dân vào tham quan khinh khí cầu trong đợt lễ này.

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ thưởng thức các món ngon địa phương

Hình minh họa

Bên cạnh Lễ hội Khinh khí cầu, Cần Thơ còn có Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 10 năm 2023. Lễ hội với chủ đề Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam bộ sẽ diễn ra từ 28/4 đến 2/5 tại quảng trường quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Theo đó, Ban tổ chức bố trí 300 gian hàng gồm: Khu bánh dân gian có 160 gian; Khu sản phẩm OCOP, hội thi và quà tặng có 40 gian; Khu đặc sản vùng miền có 60 gian; Khu ẩm thực có 40 gian.

Lễ hội có các hoạt động chính gồm Lễ dâng hương và dâng bánh nhân Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch (29/4) tại đền thờ Vua Hùng (quận Bình Thủy); Hội thi làm bánh dân gian và chương trình biểu diễn cách làm các loại bánh…

Bên cạnh đó, nơi đây còn có nhiều hoạt động như chương trình trò chơi dân gian; chương trình nghệ thuật phục vụ khách tham quan; các sự kiện xúc tiến, quảng bá, liên kết phát triển du lịch của các tỉnh, thành.

Đi đâu chơi dịp nghỉ lễ 30/4 ở miền Tây cho người mê ăn uống? Hãy đến ngày hội Trái cây miệt vườn

Hình minh họa. Ảnh: Traveller

Đến Cần Thơ vào dịp lễ này, bạn cũng đừng quên tham dự Ngày hội Trái cây miệt vườn tại làng du lịch Ông Đề (ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ). Sự kiện diễn ra từ ngày 29/4 đến 2/5 với gần 30 loại trái cây đặc sản của vùng sông nước miền Tây.
Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức tại chỗ hoặc mua về những đặc sản miền Tây như: sầu riêng, dâu da, bòn bon, măng cụt… Bên cạnh đó, khu du lịch này cũng còn có rất nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như: Tát mương bắt cá; qua cầu khỉ; đi xe đạp qua mương… và đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản của miền Tây Nam Bộ như: bánh xèo; bánh khọt; gỏi ba khía…

THÔNG TIN CHO BẠN

Từ ngày 25/4/2023, đường bay đầu tiên giữa Quảng Ninh và Cần Thơ sẽ được khai thác với tần suất ba chuyến một tuần vào các ngày thứ Ba, Năm và Bảy. Vậy nên, du khách các tỉnh đồng bằng sông Hồng có thể dễ dàng di chuyển đến Cần Thơ trong dịp lễ này.

Tây Ninh

Đi đâu chơi dịp nghỉ lễ 30/4 ở miền Tây cho người mê âm nhạc? Hãy đến Lễ hội đờn ca tài tử

Tượng phật tại núi Bà Đen. Ảnh: Sun Group

Tại Tây Ninh, du khách khi đến tham quan Sun World Ba Den Mountain vào dịp lễ 30/4 và 1/5 này sẽ có cơ hội thưởng thức đờn ca tài tử, cùng các tiết mục biểu diễn diễn nghệ thuật Khmer.

Cụ thể, trong các ngày cuối tuần từ 14/4 đến 30/4-1/5, khu du lịch Sun World Ba Den Mountain sẽ tái hiện những lát cắt của Tết Khmer. Đó là những chương trình nghệ thuật truyền thống của người Khmer Nam Bộ như múa trống Chhay dăm, múa Rămvông, Lămleo, Saravan, trình diễn nhạc ngũ âm….

Trong 3 ngày 29-30/4 và 1/5, khu du lịch sẽ mang đến chương trình liên hoan và triển lãm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ. Ngoài ra, du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa Phật giáo tại khu triển lãm dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn. Về đêm, đỉnh núi được tháp sáng bằng hệ thống hơn 3.500 ngọn đèn LED tạo nên luồng sáng huyền ảo cho không gian xung quanh tượng Phật.

Cà Mau

Ngày hội khinh khí cầu và Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ lần III

Hinh minh họa

Không chỉ có Cần Thơ mà tại Cà Mau cũng diễn ra Lễ hội Khinh khí cầu. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 3/5 tại bãi biển Khai Long (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau).

Lễ hội quy tụ khoảng 20 khinh khí cầu đủ kích thước tham gia bay. Bên cạnh đó chương trình lễ hội sẽ bao gồm các hoạt động giải trí ca nhạc và ẩm thực đặc sắc khác để phục vụ du khách.

Trong thời gian này, Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ lần III và sự kiện Hương rừng U Minh cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn khác được tổ chức trên địa bàn TP Cà Mau và hai huyện U Minh, Trần Văn Thời.

Đồng Tháp

Đến Lễ hội xoài thăm thú các miệt vườn miền Tây

Lễ hội Xoài Đồng Tháp sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến 1/5 tại Quảng trường Văn Miếu (TP Cao Lãnh) với chủ đề Xoài Đồng Tháp – Nâng tầm vị thế. Lễ hội sẽ có các hoạt động văn hóa, du lịch như: Hội thi Vẽ tranh Thiếu nhi trên lá sen; Tổ chức farmtrip, kết nối các tour du lịch đến các vùng trồng Xoài; kết hợp quảng bá văn hóa – du lịch tỉnh Đồng Tháp; Hội thi ẩm thực…

Cùng với đó là nhiều hoạt động khác như: Giới thiệu và thương mại sản phẩm từ Xoài; sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc sản, đặc trưng của Đồng Tháp; Không gian triển lãm thực tế ảo Vương quốc Xoài Đồng Tháp; Không gian kết nối giao thương sản phẩm xoài; sản phẩm OCOP; sản phẩm đặc sản Đồng Tháp…

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH GỢI Ý CHO 30/4:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

jQuery(document).ready(function($) {

$(‘.pic-instagram’).click( function( e ) {
e.preventDefault();
var post_id = $(this).attr(‘data-post-id’);
$(‘.nav-pills-custom a[href=”#pills-comment-‘+post_id+'”]’).trigger( ‘click’ );
//Load slide
var url = $(this).attr(‘href’);
var slide = parseInt(url.substring(url.lastIndexOf(‘#’)+1)); // 4
$(“.article-slideshow”).carousel(slide);
$(‘html, body’).animate({
scrollTop: $(“#pills-comment-tab-custom-” +post_id ).offset().top
});
});

});

Xem thêm

2719976
Huong98
Huong98http://thanhpholamdep.com
Tôi có nic name là Hưởng Hào Hoa, với niềm đam mê seo mãnh liệt, tôi mong muốn đưa tới quý vị các bạn những thông tin chính xác nhất trên kết quả tìm kiếm. Với trang web chuyên về làm đẹp, thẩm mỹ này tôi mong bạn sẽ có đầy đủ thông tin tổng hợp cho mình

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest Articles