spot_img

Đi đâu chơi 30/4: Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế tại Tuyên Quang, Đông Bắc

Đi đâu chơi 30/4: Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế tại Tuyên Quang, Đông Bắc

Lễ hội được tổ chức nhằm kết nối các sản phẩm văn hóa – du lịch của tỉnh Tuyên Quang với cả nước và quốc tế

Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế lần II nằm trong khuôn khổ Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang và là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch của Việt Nam diễn ra trong năm 2023. Ban tổ chức hy vọng Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế năm 2023 sẽ thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế, các nhà đầu tư đến với Tuyên Quang cũng như kích cầu để du lịch vùng Đông Bắc phục hồi, phát triển sau đại dịch COVID-19.

Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế năm 2023 có gì đặc sắc?

Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế năm nay quy tụ 20 khinh khí cầu tham gia (10 khinh khí cầu bay tự do; 05 khinh khí cầu bay treo; 05 khinh khí cầu bay trình diễn). Tất cả khinh khí cầu được điều khiển bởi các phi công đến từ nhiều vùng quốc gia, vùng lãnh thổ như: Nhật Bản; Hàn Quốc; Thái Lan; Malaysia; Hà Lan; Ấn Độ; Slovakia; Nga; Đài Loan và Việt Nam.

Tham gia vào lễ hội lần này, du khách được trải nghiệm dịch vụ bay treo; bay tự do trên khinh khí cầu dưới sự điều khiển của những phi công quốc tế. Trên hành trình bay, du khách sẽ được hòa mình vào không gian thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Đông Bắc.

Lịch tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế năm 2023

Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế lần thứ II sẽ diễn ra trong năm ngày, trúng vào dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương – 30/4 – 1/5 năm 2023. Cụ thể:

Từ ngày 28/4 đến 02/5/2023 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang

• Buổi khai mạc và tổ chức bay khinh khí cầu sẽ diễn ra vào buổi sáng từ 06h30 đến 09h00 và buổi chiều từ 16h30 đến 18h30 mỗi ngày.

• Đặc biệt, tối 29/4 sẽ có Lễ hội ánh sáng khinh khí cầu Quốc tế đầy màu sắc.

Từ ngày 01/5 đến 02/5/2023 tại sân vận động thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình

Bên cạnh đó, địa phương còn tổ chức cho các phi công điều khiển khinh khí cầu tham quan, trải nghiệm lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang và một số điểm du lịch trên địa bàn huyện Lâm Bình.

Tỉnh Tuyên Quang hướng đến du lịch an toàn, thân thiện môi trường

Đầu tháng 4/2022, Tuyên Quang lần đầu tiên tổ chức Năm du lịch Tuyên Quang. Các chuỗi hoạt động trong sự kiện đã thu hút hơn 2,2 triệu lượt khách du lịch đến tham quan. Với thành công bước đầu, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục tổ chức Năm du lịch Tuyên Quang 2023 với mục tiêu thu hút 3 triệu lượt khách du lịch đến với tỉnh vùng núi phía Đông Bắc này.

Lễ hội được tổ chức nhằm kết nối các sản phẩm văn hóa – du lịch của tỉnh Tuyên Quang với cả nước và quốc tế, tạo bước phát triển mới cho du lịch Tuyên Quang. Tuyên Quang đang nỗ lực hết mình để cải thiện, phát triển môi trường du lịch của tỉnh theo hướng thân thiện, an toàn, đa dạng, hấp dẫn các sản phẩm du lịch hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hoạt động đáng chú ý trong sự kiện khai mạc năm Du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023

• Khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023 và trao Giải thưởng Phong cảnh thành phố Châu Á năm 2022 cho Công trình Quảng trường Nguyễn Tất Thành – Tinh hoa của núi rừng.

Tổ chức vào ngày 28/4/2023 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang.

• Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế lần thứ II – năm 2023 diễn ra trong 5 ngày từ ngày 28/4/2023 đến ngày 02/5/2023.

Tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang và sân vận động Nà Tông, Thượng Lâm, Lâm Bình, Tuyên Quang.

• Hạ thuỷ, khai trương du thuyền tại Bến thủy, huyện Na Hang vào ngày 28/4/2023.

• Trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề Tuyên Quang năm 2023. Thời gian: từ ngày 27/4/2023 đến 03/5/2023 tại Đường Chiến thắng Sông Lô, phường Tân Quang và đường 17/8, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang.

• Tổ chức Giải đua thuyền Kayak toàn tỉnh trong hai ngày, từ ngày 27/4/2023 đến ngày 28/4/2023 tại huyện Lâm Bình.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH GỢI Ý CHO 30/4:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

jQuery(document).ready(function($) {

$(‘.pic-instagram’).click( function( e ) {
e.preventDefault();
var post_id = $(this).attr(‘data-post-id’);
$(‘.nav-pills-custom a[href=”#pills-comment-‘+post_id+'”]’).trigger( ‘click’ );
//Load slide
var url = $(this).attr(‘href’);
var slide = parseInt(url.substring(url.lastIndexOf(‘#’)+1)); // 4
$(“.article-slideshow”).carousel(slide);
$(‘html, body’).animate({
scrollTop: $(“#pills-comment-tab-custom-” +post_id ).offset().top
});
});

});

Xem thêm

2710477
Huong98
Huong98http://thanhpholamdep.com
Tôi có nic name là Hưởng Hào Hoa, với niềm đam mê seo mãnh liệt, tôi mong muốn đưa tới quý vị các bạn những thông tin chính xác nhất trên kết quả tìm kiếm. Với trang web chuyên về làm đẹp, thẩm mỹ này tôi mong bạn sẽ có đầy đủ thông tin tổng hợp cho mình

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest Articles