spot_img

Đạo diễn Ngạc Lâm Vũ nghiêm túc với hội họa, mở triển lãm đầu tay

Đạo diễn Ngạc Lâm Vũ nghiêm túc với hội họa, mở triển lãm đầu tay

Triển lãm ”Em có 21 nghìn và 1 chai nhựa” với tinh thần của sự trải nghiệm và cái nhìn đa chiều của Lâm Vũ, do họa sĩ Vũ Tuấn Việt làm giám tuyển

Harper's Bazaar_Triển lãm solo exhibition của đạo diễn Ngạc Lâm Vũ_01

Từ ngày 29/3 đến 7/4/2023, người yêu nghệ thuật tại Hà Nội có dịp thưởng thức những tác phẩm xuyên suốt 2 năm làm việc với Hội họa của đạo diễn Ngạc Lâm Vũ tại triển lãm mang tên Em có 21 nghìn và 1 chai nhựa.

Kể từ thời điểm giãn cách xã hội, khi phải ở nhà một mình, Lâm Vũ đã hình thành những nhìn nhận đầu tiên về nghệ thuật, về cách Vũ sẽ cảm nhận và khai thác nó như thế nào. Cũng chính vào  khoảng thời gian đó, đạo diễn trẻ đã tìm được niềm cảm hứng, tình yêu và sự nghiêm túc với Hội họa để ngày hôm nay được giới thiệu đến công chúng.

Tinh thần của sự trải nghiệm và cái nhìn đa chiều của Hội họa

Harper's Bazaar_Triển lãm solo exhibition của đạo diễn Ngạc Lâm Vũ_06

Xuyên suốt quá trình thực hành nghệ thuật nói chung, với vai trò một đạo diễn, Ngạc Lâm Vũ đã có cho mình những thành tựu không hề nhỏ với những MV indie triệu view Chuyện rằng, Tình yêu xanh lá, Thanh của Thịnh Suy, Do ai của Vũ, Đừng hát về cơn mưa của Trang, Một giấc mơ của Mademoiselle… đạo diễn trẻ Ngạc Lâm Vũ được nhiều người biết đến với lối tư duy thẩm mỹ hiện đại, có chất riêng và chiều sâu.

Phức tạp và tối giản là hai trạng thái ghi nhân trái nhau nhưng lại cùng nhận thấy ở các sản phẩm của Vũ. Và những thực hành được trưng bày trong triển lãm hội họa Em có 21 nghìn và 1 chai nhựa sẽ biểu đạt rất rõ điều đấy. Từ cách thực hành nghiêm chuẩn, Vũ luôn đưa ra những ý tưởng sáng tạo và độc lạ. Trong quá trình đấy, ở thời điểm thích hợp, Vũ quay trở lại tìm về với Hội họa. Nơi anh có thể thỏa đam mê từ thuở nhỏ. Chia sẻ về triển lãm đầu tiên, Ngạc Lâm Vũ xúc động:

”Đấy có lẽ là một cột mốc với tôi. Thời điểm dịch khi mọi thứ đều phải ngưng trệ, không làm việc được, không kiếm tiền được, trong tay tôi không có gì cả. Tôi  có mua tạm 3 lọ màu 3d với dùng tạm chai Aquafina vẽ cho vui sau 6 năm bỏ vẽ. Tôi đã có cho mình bức tranh đầu tiên, kích thước 20×20 (cm), nhỏ thôi nhưng nó giá trị lắm. Từ đó, mọi thứ trở nên ổn hơn, tinh thần ổn hơn, kinh tế ổn hơn”

Harper's Bazaar_Triển lãm solo exhibition của đạo diễn Ngạc Lâm Vũ_03

Đạo diễn Ngạc Lâm Vũ (bìa phải)

Đến với triển lãm, khán giả sẽ được thưởng thức hơn 16 tác phẩm trưng bày xuyên suốt quá trình thực hành với hội họa của đạo diễn trẻ Ngạc Lâm Vũ. Mỗi tác phẩm ẩn đằng sau là những câu chuyện của thường nhật. Ở một góc độ dí dỏm, hài hước, đôi chút châm biếm mỉa mai. Vũ không đi tìm ý nghĩa của bức tranh mà đi tìm vào mục đích. Mỗi bức tranh làm ra đều trả lời được câu hỏi “Tại sao?”. Chủ yếu câu trả lời ở những vấn đề cá nhân, cách mình nhìn nhận con người đối xử với nhau.

Harper's Bazaar_Triển lãm solo exhibition của đạo diễn Ngạc Lâm Vũ_05

Các tác phẩm được xếp đặt theo dòng chảy mà mà tác giả tạo ra với từng cụm tác phẩm rời rạc-kết nối. Mỗi bức tranh biểu đạt cho từng giai đoạn thực hành của Vũ, từ những ngày đầu làm quen và tìm lại niềm cảm hứng ( với những bức tranh mang tính trang trí nhiều hơn – theo Vũ cảm nhận), đến những bức tranh mang tính mỉa mai tiêu cực, và kết thúc bởi những tác phẩm mang tính ý niệm.

Sự khác biệt trong quy cách trưng bày cùng những bức tranh khác lạ của đạo diễn trẻ Ngạc Lâm Vũ

Harper's Bazaar_Triển lãm solo exhibition của đạo diễn Ngạc Lâm Vũ_07

Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền trực thuộc Hội Mĩ thuật Việt Nam. Với mỗi triển lãm đều sẽ có hội đồng chuyên môn là những lãnh đạo,họa sĩ có tiếng và có tầm của giới mĩ thuật Việt Nam làm ban giám khảo tổng duyệt trước triển lãm. Hàng năm, nơi đây tổ chức nhiều cuộc triển lãm của các họa sĩ khắp cả nước. Quy cách trưng bày hàn lâm với các tác phẩm hội họa thiên hướng hiện thực. Với triển lãm của đạo diễn trẻ Ngạc Lâm Vũ hi vọng sẽ mang lại một nét khác biệt, mở đầu cho những triển lãm đa dạng hơn về chất liệu, sắp đặt trưng bày cũng như ý niệm truyền tải tác phẩm.

Cơ hội cho những bạn trẻ không chuyên nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật

Harper's Bazaar_Triển lãm solo exhibition của đạo diễn Ngạc Lâm Vũ_04

Giám tuyển – họa sĩ Vũ Tuấn Việt

Cá nhân Vũ không muốn nhận mình là họa sĩ vì Vũ đang tìm sự tự do và hồn nhiên trong việc tìm tòi, thể nghiệm, để được nghịch 1 cách ngây ngô nhất có thể dưới loại hình này. Có thể coi như một người ngoại đạo thích nghịch màu đang chuyển biến những nhịp điều ý tưởng trong đầu để thông qua những chất liệu.màu sắc lên toan. Giám tuyển triển lãm – họa sĩ Vũ Tuấn Việt chia sẻ:

“Tôi được biết đến Vũ qua lời giới thiệu của một người bạn. Qua tiếp xúc, tôi thấy Vũ là người làm việc nghiêm túc, có tư duy sáng tạo cùng sự táo bạo mà không phải cá nhân nào mới “vẽ” cũng có. Nhìn các tác phẩm trước đấy của Vũ cùng cách bạn ấy kể về cách bạn ấy thực hành. Những khao khát, và cái nhìn khác lạ nơi Vũ. Bạn ấy biến những điều thường nhật, những “tiêu cực” trở nên tích cực hơn. Biến những câu nói đùa trở nên “hội họa”hơn mà vẫn giữ được tính châm biếm. Tôi nhận thấy sự thú vị từ đấy. Nó khác với hội họa giá vẽ thông thường mà thiên hướng nhiều hơn tới tính đương đại trong nghệ thuật bây giờ. Và chúng tôi kết hợp với nhau để ra mắt triển lãm Em có 21 nghìn và 1 chai nhựa

Harper's Bazaar_Triển lãm solo exhibition của đạo diễn Ngạc Lâm Vũ_02

Khách  mời – ca sĩ Thắng (ban nhạc Ngọt) bên bức tranh anh yêu thích

Người yêu tranh Việt Nam đang được chứng kiến và đón nhận một thời điểm đời sống mỹ thuật sôi động, với những thế hệ nghệ sĩ trẻ tài năng, hứa hẹn kể những câu chuyện mới cho nền mỹ thuật đương đại Việt Nam. Tuy nhiên, con đường để kết nối người thưởng lãm với các tác phẩm nghệ thuật hiện nay chưa đủ phong phú, cũng như cơ hội cho các tác giả trẻ đưa tác phẩm của mình tới công chúng còn khó khăn. Nhất là với những người không chuyên, yêu và thực hành nghệ thuật.

Triển lãm Em có 21 nghìn và 1 chai nhựa như một phần khẳng định cho thành quả đến từ sự làm việc nghiêm túc, chỉn chu và quyết tâm từ những cá nhân. Sự thôi thúc và cổ vũ đến với mỗi người. Chỉ cần bạn nghiêm túc với nghệ thuật, thực hành nó với tất cả sự tôn trọng và quyết tâm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

jQuery(document).ready(function($) {

$(‘.pic-instagram’).click( function( e ) {
e.preventDefault();
var post_id = $(this).attr(‘data-post-id’);
$(‘.nav-pills-custom a[href=”#pills-comment-‘+post_id+'”]’).trigger( ‘click’ );
//Load slide
var url = $(this).attr(‘href’);
var slide = parseInt(url.substring(url.lastIndexOf(‘#’)+1)); // 4
$(“.article-slideshow”).carousel(slide);
$(‘html, body’).animate({
scrollTop: $(“#pills-comment-tab-custom-” +post_id ).offset().top
});
});

});

Xem thêm

2711282
Huong98
Huong98http://thanhpholamdep.com
Tôi có nic name là Hưởng Hào Hoa, với niềm đam mê seo mãnh liệt, tôi mong muốn đưa tới quý vị các bạn những thông tin chính xác nhất trên kết quả tìm kiếm. Với trang web chuyên về làm đẹp, thẩm mỹ này tôi mong bạn sẽ có đầy đủ thông tin tổng hợp cho mình

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest Articles