spot_img

4 triển lãm tại Hà Nội không nên bỏ qua dịp nghỉ lễ 30/4

4 triển lãm tại Hà Nội không nên bỏ qua dịp nghỉ lễ 30/4

Còn gì tuyệt hơn khi tạm quên những bộn bề và chậm rãi thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật trong dịp nghỉ lễ 30/4 giữa lòng Hà Nội.

Triển lãm Mớ

Ảnh: APD Center for Art Patronage and Development

Triển lãm đầu tiên của nghệ sĩ Phạm Trần Việt Nam tại Hà Nội sẽ trưng bày hơn 20 tác phẩm hội họa độc đáo với phong cách thực hành khác biệt. Những tác phẩm này được sáng tác trong khoảng thời gian từ 2012 đến 2023, đa phần là các tranh mới được tạo ra sau đại dịch Covid, trong đó có nhiều tác phẩm lớn như bức lớn nhất với kích thước bề ngang 3,2 mét và dài 20 mét. Một số tác phẩm được sáng tác trong suốt hơn 10 năm, kết quả của quá trình liên tục tái sáng tạo và tái cấu trúc để tạo ra những hình dạng mới.

Ảnh: Instagram @chillmeettearepeat

Phạm Trần Việt Nam là một trong số ít các nghệ sĩ tại Việt Nam đưa ra thử thách tinh thần bột phát nguyên thuỷ trong hội họa. Triển lãm này đánh dấu một chuyển biến mới trong tư duy và phương pháp thực hành của Phạm Trần Việt Nam, với bảng màu đa sắc hơn và kích thước phù hợp hơn với nơi trưng bày. Đây cũng là kết quả của một quá trình cộng tác lâu dài giữa nghệ sĩ và giám tuyển triển lãm –  Trần Lương. Triển lãm cũng là một phương pháp trị liệu, một ngôn ngữ thay thế để diễn dịch các sự hiểu biết khác nhau.

Thời gian: 14/4 – 14/8/2023

Địa điểm: Trung tâm Bảo trợ và Phát triển Nghệ thuật APD, 1 P. Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Triển lãm Những người làm vườn

Ảnh: Facebook Nguyễn Tuấn Dũng

Gần 100 tác phẩm của 90 nghệ sĩ Việt trẻ tài năng được trưng bày trong triển lãm, với các hình thức nghệ thuật đa dạng từ hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc tới sắp đặt và nghệ thuật đa phương tiện. Triển lãm mang tên Những người làm vườnThe Gardeners được lấy cảm hứng từ tập thơ cùng tên của Rabindranath Tagore – nhà thơ châu Á đầu tiên được trao giải Nobel Văn học. Các tác phẩm tràn đầy triết lý và tình yêu cuộc sống, đem lại cảm hứng cho các tác giả trẻ.

Ảnh: Facebook Nguyễn Thuỷ

Những người làm vườn không chỉ là những người lao động chăm sóc cây cối, mà còn là những người tìm kiếm giá trị tốt đẹp trong những điều đơn giản nhất của cuộc sống. Các nghệ sĩ trẻ đã khai thác không gian và thời gian để thể hiện hình ảnh đời thường trong tác phẩm của mình, tạo nên một sân chơi mở với chủ đề không giới hạn về chất liệu. Triển lãm này đã giúp các tác giả trẻ tìm thấy những giá trị sáng tạo và thành công thông qua quá trình lao động nghệ thuật.

Thời gian: 01/04 – 02/5/2023

Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Mega Mall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Triển lãm Dị Diện

Ảnh: Facebook Matthew Mai

Trung tâm nghệ thuật The Outpost sẽ có triển lãm mới mang tên Dị Diện, do Giám đốc nghệ thuật Lê Thuận Uyên giám tuyển và có sự tham gia của 08 nghệ sĩ hàng đầu trong nước và quốc tế. Triển lãm này khảo sát bản chất của công nghệ và cách chúng tác động đến mối quan hệ giữa người và thế giới xung quanh, mở ra các đối thoại về hiện thực hỗn lai, ý nghĩa của dữ liệu trong thời đại của thuật toán, chủ nghĩa hậu nhân bản và sự kết nối và cảm thông. Triển lãm này hứa hẹn trở thành triển lãm quan trọng về nghệ thuật đa phương tiện mới ở Việt Nam.

Ảnh: Facebook Tung Nguyen

Thời gian: 15/04 – 23/07/2023 (nghỉ Thứ hai)

Địa điểm: The Outpost Roman Plaza Tháp B1 (Tầng 2), Tố Hữu, Hà Nội

Triển lãm Bản thể

Nghệ sĩ Phạm Hà Phương (nghệ danh PSI) đã khai mạc triển lãm nghệ thuật Bản thể – Những người phụ nữ Việt và Ý truyền cảm hứng. Sự kiện này được tổ chức bởi Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và Bảo tàng Nghệ thuật hồn đất Việt Bát Tràng (Bát Tràng Museum) nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Italia.

Ảnh: PSI PSI

PSI là một chuyên gia trang điểm có niềm đam mê và tình yêu dành cho nghệ thuật. Bản thể là triển lãm nghệ thuật đầu tiên của một nghệ sĩ trang điểm tại Việt Nam và có mục đích tôn vinh vẻ đẹp và giá trị của người phụ nữ.

Triển lãm này quy tụ 21 chân dung phụ nữ nổi bật từ nhiều lĩnh vực và đại diện cho nhiều thế hệ phụ nữ của Việt Nam và Italia, bao gồm nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, nghệ sĩ Lê Cát Trọng Lý, diễn viên Kaity Nguyễn, người mẫu Trang Phạm, Helly Tống, Giám đốc sáng tạo Hà Đỗ, nhà báo Uyên Ly và nhiều người khác.

Ảnh: PSI PSI

Không gian triển lãm được thiết kế với nhiều lớp, kết hợp ánh sáng, công nghệ trình chiếu cùng với vải, gương và inox để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Tại triển lãm, khán giả có thể chiêm ngưỡng những câu chuyện chân thật và cảm động về bản thể của mỗi nhân vật, từ đời sống đến sự thăng hoa trong sự nghiệp cũng như trải nghiệm tinh thần mang dấu ấn riêng.

Thời gian:  22/4 –  7/5/2023

Địa điểm: Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý – Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC CHO 30/4:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

jQuery(document).ready(function($) {

$(‘.pic-instagram’).click( function( e ) {
e.preventDefault();
var post_id = $(this).attr(‘data-post-id’);
$(‘.nav-pills-custom a[href=”#pills-comment-‘+post_id+'”]’).trigger( ‘click’ );
//Load slide
var url = $(this).attr(‘href’);
var slide = parseInt(url.substring(url.lastIndexOf(‘#’)+1)); // 4
$(“.article-slideshow”).carousel(slide);
$(‘html, body’).animate({
scrollTop: $(“#pills-comment-tab-custom-” +post_id ).offset().top
});
});

});

Xem thêm

2721085
Huong98
Huong98http://thanhpholamdep.com
Tôi có nic name là Hưởng Hào Hoa, với niềm đam mê seo mãnh liệt, tôi mong muốn đưa tới quý vị các bạn những thông tin chính xác nhất trên kết quả tìm kiếm. Với trang web chuyên về làm đẹp, thẩm mỹ này tôi mong bạn sẽ có đầy đủ thông tin tổng hợp cho mình

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest Articles