spot_img

3 Tips hoàn hảo giúp bạn chinh phục Skin Cycling – Xu hướng skincare 2023

Trong thời đại mà vẻ đẹp được vun đắp bởi tầng tầng lớp lớp trang điểm và sản phẩm skincare, chuyện làn da “bội thực” không còn là hiếm thấy. Bởi lẽ đó, có một phương pháp mang tên Skin Cycling với sứ mệnh giải cứu làn da nặng nề đã được khai sinh.

Vậy phương pháp này mang lại lợi ích gì và thực hiện ra sao, bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất tần tật những thông tin mà bạn cần biết.

Nguyên tắc của Skin Cycling

Skin Cycling được dịch nôm na là vòng lặp dưỡng da. Dựa trên nguyên tắc tối giản, phương pháp này lần đầu được khởi nguồn và áp dụng bởi bác sỹ da liễu Whitney Bowe được chứng nhận bởi hội đồng tại New York. Nó là một quy trình dưỡng da trong vòng 4 đêm với lịch trình lần lượt là: ngày 1: tẩy da chết; ngày 2: dùng Retinoid; ngày 3+4: phục hồi da; sau đó lặp lại đều đặn.

Tất nhiên, bên cạnh chu trình cố định trên, bạn vẫn phải đảm bảo các bước dưỡng cơ bản khác như tẩy trang-rửa mặt-dưỡng ẩm-chống nắng (ban ngày), với các sản phẩm mang đúng một chức năng chủ đạo của nó.

Ưu điểm lớn nhất của Skin Cycling nằm ở khả năng tối giản hóa quy trình dưỡng da bằng cách sử dụng retinoids, hoạt chất được mệnh danh là thành phần vàng trong việc xử lý hầu như mọi vấn đề thông thường của làn da như trị mụn, làm sáng, mờ nhăn, chống lão hóa. Theo cách này, bạn sẽ không cần phải đắm đuối vào quá nhiều thành phần đơn lẻ hoặc layer quá nhiều lớp sản phẩm lên da.

Hướng dẫn thực hiện phương pháp Skin Cycling

Dưới đây là 3 cấp độ tương ứng với 3 tình trạng da phổ biến mà các cô nàng có thể tham khảo khi bắt đầu theo đuổi phương pháp dưỡng nhan này.

Cấp độ nhẹ cho người mới làm quen treatment

Tẩy da chết: Các sản phẩm phổ biến bao gồm toner chứa tổng hợp AHA-BHA-PHA giúp làm sạch nhẹ nhàng và tẩy da chết hóa học/vật lý nếu da bạn gặp nhiều vấn đề về lỗ chân lông hay mụn ẩn, bã nhờn.

Retinoids: Ưu tiên chọn những dẫn xuất nhẹ nhàng của vitamin A như Retinyl Palmitate hoăc Retinol nồng độ thấp.

Phục hồi: Tập trung dưỡng ẩm đầy đủ với Hyaluronic acid và các thành phần làm dịu như lô hội, rau má, vitamin B5, ceramide, dịch ốc sên (snail mucin),…

Cấp độ “sương sương” để duy trì lâu dài

Tẩy da chết: Nếu như đã tích lũy đủ kinh nghiệm cũng như kiến thức dưỡng da, bạn có thể tự tin lựa chọn 1 loại acid cụ thể với nồng độ phù hợp, ví dụ như BHA 2%, AHA 10%.

Retinoids: Tương tự bước trên, hãy chọn ngưỡng treatment đủ mạnh để nhìn thấy chuyển biến rõ ràng trên da, ưu tiên những kết cấu đậm đặc như serum.

Phục hồi: Thành phần phục hồi chuyên sâu như CoQ10, propolis, peptide, probiotics, oatmeal… sẽ là “tấm khiên” bảo vệ hàng rào da hiệu quả.

Sau cùng, có một lưu ý dành cho tất cả các phương pháp chứ không chỉ riêng Skin Cycling, đó là hãy quan sát và lắng nghe làn da của mình. Bạn hãy kiên nhẫn thực hiện từng bước, rón rén thử với những sản phẩm nhẹ trước và giãn lịch nếu cảm thấy da không thích nghi kịp. Mục tiêu cuối cùng của skincare là giúp da đẹp lên, do đó, nếu da đau đớn hay xấu xí dù chỉ một ngày thì cũng nên đặt câu hỏi về con đường mà bạn đang theo đuổi liệu đã phù hợp chưa./.

Huong98
Huong98http://thanhpholamdep.com
Tôi có nic name là Hưởng Hào Hoa, với niềm đam mê seo mãnh liệt, tôi mong muốn đưa tới quý vị các bạn những thông tin chính xác nhất trên kết quả tìm kiếm. Với trang web chuyên về làm đẹp, thẩm mỹ này tôi mong bạn sẽ có đầy đủ thông tin tổng hợp cho mình

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest Articles